Tuyển nhân sự thế nào cho đúng?

470 Lượt xem

Phần lớn các công ty tuyển dụng luôn hi vọng tuyển dụng được nhiều nhân viên tài giỏi, nhân viên có khả năng chịu trách nhiệm đối với hành động & kết quả công việc. Tuy nhiên, đây chẳng phải là chuyện dễ dàng gì. Với những thông tin dưới đây chắc chắn các bạn sẽ có được bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất

Tuyển người làm ra sao cho đúng?

Cụ thể về các công việc cần thực hiện

Nên đảm bảo rằng bạn hiểu hết mong muốn và kĩ năng mềm quan trọng cho việc làm đấy. Có được những yêu cầu tri thức & đức tính của người tìm việc làm thêm nếu hi vọng thành công ở công việc đó. Anh em nên lựa chọn những câu hỏi sơ tuyển giúp nhanh chóng phán đoán liệu người tìm việc có phù hợp với vị trí công việc này hay không. Điều này giúp cho bạn có thể loại bỏ những ứng viên không phù hợp ngay từ khi bạn đăng tin tuyển dụng. Từ đó tiết kiệm được thời gian cho cả người tìm việc và nhà tuyển dụng. Mô tả công việc chi tiết ngay từ đầu còn giúp cho nhà tuyển dụng không phải đề cập tới nó trong vòng phỏng vấn nữa. 

Ngoài ra, một bài tuyển dụng có nội dung phần mô tả công việc chi tiết còn giúp tạo ra cái nhìn chuyên nghiệp về doanh nghiệp mình. Tránh viết phần mô tả công việc sơ sài vì nó sẽ khiến cho đọc nghi ngờ về tính chính xác của thông tin.

>>> Xem thêm: Lý do nhân viên hay nghỉ việc chạy theo thu nhập

Nhận xét ứng viên qua vài nguồn

Điều này đồng nghĩa với việc xác nhận hồ sơ xin việc, cho vô số những người ở trong công ty phỏng vấn & hỏi thăm nguồn tin để xác minh rõ nhân viên đã thực hiện được gì cho nơi làm trước đây và liệu có thể phù hợp đối với vị trí khác.

Nếu như đã nhắm được ứng viên tiềm năng thì nhà tuyển dụng nên tìm hiểu các ứng viên theo nhiều nguồn tin khác nhau để có đánh giá khách quan.

Nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm cách tìm hiểu thông tin ứng viên tại http://ediavn.com/c7/viec-lam để thấy rõ cách họ bản thân thể hiện trong một bản CV và những gì bạn có thể tìm thấy được.

Tuyển mộ qua internet

Các trang web như Facebook hay là Twitter là một số mạng xã hội được người dùng hay dùng. Thì giờ sử dụng MXH bình quân ngày ngày càng tăng giúp mạng xã hội biến thành một công cụ hiệu quả để nhằm hỗ trợ hệ thống nhân sự & hôc trợ hiệu quả những chiến dịch tuyển dụng thông qua mạng xã hội. Tại VN, thống kê cho thấy 50,9% giới tuyển mộ chuyên nghiệp thường hay vào MXH để tìm hiểu tin tức về yêu cầu tuyển dụng cùng với cơ hội nghề nghiệp ở những đơn vị lớn. Vì thế, thông qua mạng xã hội, bộ phận tuyển dụng sẽ khai thác được một lượng lao động khủng, từ đó phí tuyển người sẽ được tối ưu hóa nhất.

>>> Xem thêm: 1000 lỗi sai cơ bản nhất khi viết một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Công ty tuyển mộ cần thực hiện gì để có đc người làm có tài

 

Ký hợp đồng thử việc trước khi làm chính thức

Hãy tạo ra điều kiện để làm việc khoảng thời gian ngắn ở tại doanh nghiệp thì mới đi tới ký kết hợp đồng lâu bền. Việc đó giúp đôi bên liệu có phù hợp với nhau thực sự. Một số người ứng viên khi phỏng vấn họ không thể hiện tốt tuy nhiên trong quá trình làm việc, họ trở nên rất tuyệt vời. Nhiều khi, bộ phận tuyển dụng phỏng vấn và cảm giác khá hài lòng đối với người tìm việc thế nhưng hóa ra ứng viên lại chẳng thực hiện tốt việc giống như khi được phỏng vấn.

Trả lương phù hợp

Tiền lương ít ỏi đó là nguyên do cơ bản làm cho công việc tuyển dụng không hoàn thành. Rất nhiều khả năng, ứng viên đồng ý làm việc cho các bạn tuy thế một vài tuần sau họ có được đề nghị tốt hơn rồi quyết định đổi việc. Nền kinh tế dần hồi phục & con người có thể có vô số những lựa chọn. Chẳng hạn tổ chức của bạn thực sự thích và muốn có 1 nhân sự ấy, cần cố gắng trả lương cho họ tương ứng với mức lương thị trường.

Mong rằng với một số bí quyết cung cấp sẽ giúp ích cho nhà doanh nghiệp có một đánh giá sâu sắc hơn đối với phương pháp để nhằm tuyển chọn nhân sự hiệu quả. Chúc cho những bộ phận tuyển dụng luôn tìm được ứng viên tài giỏi và phù hợp về doanh nghiệp các bạn.