Nghỉ làm chạy đua với thu nhập có đáng?

970 Lượt xem

Chảy máu chất xám là một trong những tình trạng chung khiến nhiều doanh nghiệp hết sức đau đầu, đặc biệt là với những công ty nhỏ. Một điều đơn giản bạn có thể dễ dàng nhận thấy các công ty nhỏ sẽ không thể cạnh tranh về mức lương hay các chế độ so với các công ty lớn. Do đó việc tuyển được nhân viên giỏi đã khó, việc giữ chân được những nhân viên này càng khó hơn rất nhiều. 

Hiện tại hiện tượng nghỉ việc đã trở thành xu thế, khiến cho việc không có nhân lực tại những công ty tuyen dung viec lam càng khó khăn kho giữ nhân tài. Nhiều công ty đã lựa chọn biện pháp tốt nhất của tất cả những doanh nghiệp đó chính là tăng thu nhập để có thể lôi cuốn người tìm việc.

Bí kíp giúp nhà tuyển dụng giữ chân nhân tài

Nhảy việc chạy đua với thu nhập đáng hay không?

Tăng lên lương thưởng do thiếu nhân tài

Nghỉ việc chẳng phải xấu, nhưng nếu mà nguồn lao động của một ngành nghề vô cùng linh động chứng tỏ ngành đó đang ở chặng đường đi lên và cần phải có được nhân viên tài. Hiện tại tại nước ta quá trình người lao động chuyển chỗ làm chỉ vì thu nhập cực kỳ nhiều bởi trong đà phát triển của đất nước thì mức lương dành cho nhân sự còn chưa được ổn định.

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp luôn xảy ra tình trạng nhân sự nghỉ liên tục sẽ khiến bộ máy của doanh nghiệp ảnh hưởng nặng nề và có thể khiến nhiều doanh nghiệp bị phá sản. Lúc này giải pháp có lợi đến công ty bạn chính là nâng thu nhập nhằm giữ chân người lao động lại làm việc.

>>> Xem thêm: Một vài tin nên biết đến nếu nộp CV ở Fsoft

>>> Xem thêm: Cách làm CV hoàn chỉnh dành cho ứng viên

 

Nâng cao lương thưởng sẽ là giải pháp đúng đắn

Tăng lương thưởng hướng mục tiêu làm giảm quá trình nghỉ việc của nhân sự trong công ty, đay cũng chính là bài toán được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng cho nhân sự cũ và những Người tìm viêc mới của công ty.

Nếu như tham gia cuộc chiến tiền lương cho dù mang đến thêm những lợi ích nhất định, nhưng bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số việc như tăng chi phí dùng nhân sự cũ và tuyển dụng người lao động mới. Quá trình nhảy việc thường xuyên của nhân sự dẫn đến khó khăn trong nội bộ của công ty. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ phải tìm người thế chỗ tới các chức vụ trống do nhân viên nghỉ việc. Nhiều công ty buộc phải lựa chọn các nhân viên không có kinh nghiệm dẫn đến doanh thu không tăng và thực lực nhân viên không được cải thiện.

  • Nhà tuyển dụng nên tham khảo những bài viết tại http://vieclamtaidanang.net/ để nhanh chóng nắm bắt các thông tin, giữ chân người tài tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chung để doanh nghiệp ngày một vững mạnh.

Chọn đúng người, đúng vị trí

Đảm bảo nhân viên của bạn luôn được đặt đúng người, đúng vị trí và phù hợp với khả năng và trình độ của mỗi người. Khi bạn được đặt vào đúng vị trí thì các ứng viên sẽ cố gắng phát huy được hết năng lực và sở trường của mình để phục vụ cho công việc. Từ đó tỷ lệ nhân viên nghỉ việc sẽ giảm và hiệu quả làm việc sẽ được nâng cao. Các nhà tuyển dụng cũng dễ dàng trong việc đánh giá năng lực ứng viên dựa trên lượng công việc mà họ đã hoàn thành trước đó. 

Người lao động mới nên tránh nghỉ việc

Trong vấn đề thu nhập và thị trường viec lam them bất ổn giống như hiện nay, chúng tôi cảnh báo các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hãy chú ý nếu như muốn nhảy việc. Người lao động mới đi làm thường nghỉ việc khoảng 2 năm kèm theo thu nhập có thể được tăng 10-20%, mặc dù tiền lương tăng không ít nhưng mà trái ngược lại cơ hội thăng chức chỉ là bằng không và sẽ ảnh hưởng tới quá trình lên chức của các bạn trong tương lai. Ngược lại nếu bạn làm việc ở 1 công ty với số năm như thế, khả năng lên chức sẽ cao hơn.

Bây giờ, những công ty quan tâm trọng dụng và nhận xét cao sự trung thành tuyệt đối của nhân sự, và không hề mong muốn bỏ phí thời giờ để dùng nhân viên đi theo thu nhập. Gần đây xuất hiện một vài doanh nghiệp trong lúc tuyen dung viec lam đã yêu cầu người lao động cho biết số điện thoại liên hệ tới công ty cũ để có thể kiểm tra những ngày công tác của ứng viên.

Lý do nhân viên giỏi của bạn nghỉ việc

Nhảy việc chạy đua với thu nhập đáng hay không?

Mất một nhân viên giỏi là tổn thất lớn với bất kỳ doanh nghiệp nào. Có chi phí cho việc tìm kiếm, giới thiệu và đào tạo người thay thế. Có sự không chắc chắn về cách một nhân viên mới sẽ làm việc ra ngoài. Có những khó khăn trên phần còn lại của nhân viên của bạn cho đến khi vị trí có thể được lấp đầy. Đôi khi có một lý do vững chắc người đó là một người không phù hợp với đội bóng, hoặc chuyển đi vì lý do cá nhân, hoặc được cung cấp một cơ hội quá lớn để vượt qua. Trong những trường hợp đó, ngay cả khi đó là một quá trình chuyển đổi khó khăn, nó cảm thấy cơ bản đúng. Vậy vì sao bạn mất các nhân viên của mình?

Tình trạng trì trệ

Mọi người không muốn nghĩ rằng họ đang bị nhốt vào một rãnh và sẽ đến cùng một nơi và làm điều tương tự mỗi ngày trong 20 hoặc 40 năm tới. Mọi người muốn cảm thấy rằng họ vẫn đang tiến lên và phát triển trong cuộc sống chuyên nghiệp của họ. Họ muốn có điều gì đó để khao khát. Nếu không có bậc thang hoặc cấu trúc nghề nghiệp cho tiến bộ, họ biết họ sẽ cần phải tìm kiếm nó ở một nơi khác. Trong khi chờ đợi, họ có nhiều khả năng chán, không hài lòng và oán giận những thứ ảnh hưởng đến hiệu suất và tinh thần của cả nhóm.

Làm việc quá sức

Một số giai đoạn căng thẳng và cảm thấy choáng ngợp đến với hầu hết các công việc, nhưng không có gì khiến nhân viên tuyệt vời nhanh hơn làm việc quá sức. Và thường thì đó là những nhân viên tốt nhất - có khả năng và cam kết nhất, đáng tin cậy nhất của bạn - bạn quá tải nhiều nhất. Nếu họ thấy mình liên tục tham gia ngày càng nhiều, đặc biệt là trong sự vắng mặt của sự công nhận như chương trình khuyến mãi và tăng, họ đến để cảm thấy họ đang bị lợi dụng. và ai có thể trách họ? Bạn sẽ cảm thấy như vậy.

Không có gì bực mình hơn là một nơi làm việc đầy những khải tượng và những giấc mơ lớn, nhưng không có bản dịch của những nguyện vọng đó vào các mục tiêu chiến lược mà làm cho họ đạt được. Nếu không có kết nối đó, tất cả chỉ là nói chuyện. Người tài năng nào muốn dành thời gian và năng lượng của mình để hỗ trợ một thứ không xác định? Mọi người muốn biết rằng họ đang làm việc để tạo ra một thứ gì đó, chứ không chỉ xoay bánh xe của họ.

Lợi nhuận không phù hợp

Khi một tổ chức coi trọng lợi ích của nó nhiều hơn con người của nó, những người tốt nhất đi nơi khác, để lại đằng sau những người quá tầm thường hoặc thờ ơ để tìm một vị trí tốt hơn. Kết quả là một nền văn hóa kém hiệu quả, tinh thần thấp, và thậm chí cả các vấn đề kỷ luật. Tất nhiên, những thứ như lợi nhuận, sản lượng, các bên liên quan làm hài lòng, và năng suất là quan trọng nhưng thành công cuối cùng phụ thuộc vào những người làm công việc.

Phân cấp quá mức

Mọi nơi làm việc đều cần cấu trúc và khả năng lãnh đạo, nhưng một tổ chức từ trên xuống cứng nhắc làm cho nhân viên không hài lòng. Nếu người biểu diễn tốt nhất của bạn biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất mà không đóng góp ý kiến ​​của họ, nếu họ không có quyền đưa ra quyết định, nếu họ liên tục phải trì hoãn những người khác trên cơ sở tiêu đề của họ thay vì chuyên môn của họ, họ không có nhiều điều để được hạnh phúc.

Thiếu sự công nhận

Ngay cả những người vô vị tha cũng muốn được công nhận và khen thưởng cho một công việc được thực hiện tốt. Nó là một phần của chúng ta là con người. Khi bạn không nhận ra nhân viên, bạn không chỉ không thúc đẩy họ mà còn bỏ lỡ cách hiệu quả nhất để củng cố hiệu suất tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không có ngân sách để tăng hoặc thưởng, có rất nhiều cách chi phí thấp để cung cấp sự công nhận và một lời cảm kích là miễn phí. Mọi người sẽ không quan tâm nếu họ không cảm thấy nhận thấy.

Thiếu niềm tin

Nhân viên của bạn có một điểm thuận lợi để xem hành vi của bạn và cân nhắc hành vi đó đối với các cam kết của bạn. Nếu họ thấy bạn giao dịch bất thường với các nhà cung cấp, nói dối với các bên liên quan, lừa dối khách hàng, hoặc không giữ lời của bạn, thì tốt nhất và nguyên tắc nhất trong số họ sẽ ra đi. Phần còn lại, thậm chí tệ hơn, sẽ ở lại phía sau và đi theo chỉ dẫn của bạn.

Thông điệp gửi tới ứng viên mới: Cũng không phải là không được phép nhảy việc ngược lại các bạn cần suy nghĩ đừng có nhìn thấy 1 chút ít lương lậu trước mắt mà lại phí thời gian và cơ hội phát triểncủa bản thân. Chúc bạn nhanh chóng lựa chọn được một việc làm phù hợp!