Nếu bạn là một ông sếp thông minh cần bỏ ngay một vài cách chỉ huy sau để tránh người lao động đồng bộ thôi việc

1789 Lượt xem

Là giám đốc, chưa hẳn những điều các bạn nói đến sẽ đúng và tất cả những cấp dưới đều tuân theo. Để mà quản lý tốt hơn cũng như để nhân viên tâm phục mình không còn ý định bỏ việc hoặc can tim viec lam gap, các bạn nên biết một vài sai lầm phổ biến mà rất nhiều giám đốc ở công ty rất hay mắc. Từ đó anh chị có thể có những chiến lược, phương pháp để mà khai thác và quản lý cấp dưới của doanh nghiệp bạn.

bí quyết trở thành sếp tài ba

Những lý do khiến sếp không được lòng nhân viên

Quyết định thiếu chín chắn

Kể cả mọi việc khó tới cỡ nào, cũng luôn có được 1 giải pháp tức thì để có thể giải quyết. Điều cần nói ở việc rất nhiều ông CEO hay vội vàng tìm các hướng giải quyết nhanh chóng với mục đích đốt cháy từng giai đoạn rồi bỏ lỡ những định hướng lâu dài, mặc dù mất tháng ngày dài hơn trái lại hiệu quả cao. Và có những lúc để ngoài tai tất cả các lời góp ý của mọi người cứ theo ý mình dẫn doanh nghiệp khó khăn trồng chất.

Không bằng lòng và khen thưởng

Có rất vô số bí kíp hỗ trợ giám đốc sẽ có thể xem xét nhận định cấp dưới chỉ với chi phí nhỏ xíu hoặc đôi khi không hao tốn đồng xu nào. Chẳng hạn khi mà một vị sếp dành chút thì giờ để công nhận khen thưởng đến những nhân viên, điều người lao động nhận được chính là tinh thần, hiệu quả sự cống hiến của ứng viên cũng tăng cao.

tim viec lam

Không hề khuyến khích nâng cao kinh nghiệm

Tất cả các nhân sự, cho dù tài năng hay cẩn trọng đến mức độ nào, cũng sẽ có lúc mắc phải lỗi lầm. Một điều khác biệt ngay người lao động giỏi và người kém thông minh đó là dựa vào quá trình công tác của chính họ. Những CEO tài giỏi thường biết tạo dựng 1 nơi làm việc khiến nhân sự chẳng sợ thử thách, ngay cả khi việc ấy đồng nghĩa với sụp đổ liên tục. Đó là cách giúp cho cấp dưới học hỏi tốt nhất.

>>> Xem thêm: Đường lối hỗ trợ viết bài seo đạt được thành công tốt nhất

>>> Tạo một CV hoàn chỉnh dành cho ứng viên giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với nhà tuyển dụng

Không trao quyền

Bạn chắc chắn không ôm đồm được hết vấn đề, mà phải biết trao quyền hiệu quả. Phải lựa chọn được người có trách nhiệm để có thể thay thế các bạn xử lý công việc. Do vậy, đến khi nào các bạn chuẩn bị một kế hoạch phải tự hỏi ai sẽ đảm nhận đc công việc đấy. Có những CEO hay đem theo bên mình cái tư tưởng: người nào thôi việc là kẻ bán đứng và không hề đặt niềm tin đến bất kỳ 1 nhân viên nào cả tại donah nghiệp. Phật ý bắt đầu đuổi việc làm bộ máy của công ty mình bị giảm sút và quá trình tuyển chọn Nguoi tim viec mới bắt đầu từ con số 0.

Bỏ qua các dịp tốt nhất để giúp công ty phát triển hơn

Đương nhiên giám đốc chính là người phải chịu trách nhiệm nặng nề. Nhưng những CEO tốt sẽ luôn biết làm cho công ty của chính bạn biến thành một cơ quan công tác thú vị, vui vẻ. Chứ đừng khiến cho họ mỗi ngày đi làm việc lại giống như 1 tù lao. Bản thân là nhà lãnh đạo bản thân bạn cần phải hiểu: họ hiện đang dành ra một nửa cuộc sống của người ta ngay nơi làm việc. Vậy nên ngoài việc cau mày, quát mắng, thì cần phải khiến công ty trở nên một môi trường dễ chịu. Lúc đó người lao động sẽ nhận ra bạn chính là 1 nhà lãnh đạo tuyệt vời và luôn muốn làm việc dài hơn. Đây chính là một số điều của nhiều giám đốc bị mắc phải, hi vọng rằng chia sẻ ngay bài viết này có thể giúp ích anh chị trong quá trình quản lý nhân viên của bạn.

Bí quyết trở thành người sếp tài ba

Nếu bạn biết rèn luyện các phẩm chất càn thiết thì vị trí lãnh đạo là một trong những vị trí mà bạn chắc chắn sẽ tự tin có thể đảm nhiệm và thử sức. Còn nếu bạn đang là một người lãnh đạo thì bạn nên xem xét mình có phải là một người lãnh đạo tài giỏi và được rất nhiều người yêu thích ngay trong bài viết dưới đây.

Bí quyết trở thành người sếp tài ba

Người sếp tốt luôn tạo ra thói quen tốt cho người khác

Với một người lãmnh đạo tốt là bạn luôn biết cách tạo ra thói quen tốt cho cấp dưới của mình. Nếu bạn muốn nhân viên của mình thay đổi được thói quen xấu mà họ thường mắc phải thì trước hết bạn phải là người gương mẫu, tuân thủ các quy định của công ty đưa ra. Với những việc làm trên đây bạn sẽ trở thành người trực tiếp làm thay đổi thói quen của các ứng viên. Bạn sẽ cho họ thấy được cái nào đúng, sai và thay đổi hết những thói quen không tốt của mình.

Không ngừng mở rộng các giới hạn của bản thân

Một người lãnh đạo tài ba không đồng nghĩa với việc bạn phải là một người hoàn hảo. Nhưng bạn cần nắm rõ mình là người hiểu rõ các giới hạn và nỗ lực của bản thân đồng thời bạn nên để nhân viên của mình có thể hiểu rõ được những điều bạn cần làm và thực hiện các điều tương tự.

Theo một nghiên cứu trên 69.000 của nhà quản lý của nhà tư vấn phát triển khả năng lãnh đạo Zenger Folkman thực hiện thì có rất nhiều nhà lãnh đạo có thói quen nhìn nhận chừng mực và nỗ lực thay đổi, trau dồi các kỹ năng của mình để hoàn thành các công việc một cách tốt nhất. Nhân viên trong công ty có thể hoàn thiện tốt việc này dựa trên sự tun tưởng và nhìn nhận của cấp trên dành cho mình.

Đi trước nhân viên về trình độ và kiến thức chuyên môn

Một nhà lãnh đạo tài ba đừng bao giờ để mình trở thành người lạc hậu trong mắt của nhân viên. Với mỗi vị trí thì việc cập nhật các kiến thức là điều cần thiết, với vị trí lãnh đạo thì càng cần thiết hơn. Bạn phải luôn không ngừng cải tiến về công nghệ trong các lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Hãy thường xuyên theo dõi các blog chuyên ngành uy tín, những bài nghiên cứu mới nhất để chắc chắn rằng mình luôn bắt nhịp được các xu hướng của thời đại. Bên cạnh đó thường xuyên cập nhật các thông tin trên blog uy tín sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và nắm bắt được các xu hướng biến động của thị trường cách tốt nhất.

Đưa ra quyết định quan trọng vào đúng thời điểm

Một nhà lãnh đạo tài giỏi bạn cần biết đưa ra các quyết định quan trọng vào đúng thời điểm. Để làm được điều này bạn cần có kỹ năng giải quyết vấn đề, các kỹ năng lập kế hoạch và sự linh hoạt trong các công việc của mình. Điều quan trọng các nhà lãnh đạo còn phải biết chịu trách nhiệm cho tất cả công việc và hành động của mình. Trong hầu hết các trường hợp nếu bạn đổ lỗi cho cấp dưới của mình chỉ làm bạn ngày càng xấu đi hình ảnh lãnh đạo của mình. Bởi không có bất cứ ai muốn làm việc với một người sếp không có trách nhiệm và thường xuyên muốn đổ lỗi cho người khác.

cách trở thành người sếp tài ba

Tố chất cần có của một nhà lãnh đạo là dám nghĩ, dám làm và có kỹ năng đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình. Đây cũng là một trong những khâu quan trọng và có yếu tố quyết định của một nhà lãnh đạo. Trên thực tế thì muốn có một quyết định tốt nhất người lãnh đạo cần có cảm quan tốt, luôn đánh giá và sự báo được tình hình, cân nhắc giữa cái lợi và hại để đưa ra được quyết định quan trọng, sâu sắc nhất trước những kinh nghiệm mà mình đã có trong bao nhiêu năm làm việc và trong cuộc sống.

Biết thừa nhận sai lầm của bản thân

Trên thực tế thì có rất nhiều người làm lãnh đạo khó khăn trong việc thừa nhận lỗi lầm của bản thân hay sai lầm với cấp dưới. Tuy nhiên, cũng giống như mọi người các nhà lãnh đạo không phải là người hoàn hảo nên gặp sai lầm trong công việc cũng là điều quá bình thường. Nhưng nếu bạn biết thừa nhận điểm yếu của mình thì đây sẽ được đánh giá là một trong những hành động dũng cảm, có tinh thần khích lệ nhân viên của mình. Không chỉ vậy, từ những sai lầm này còn giúp nhân viên có thể tránh được những sai lầm tương tự và làm các công việc được tốt hơn.

Thái độ sống tích cực

Các nhân viên sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu và bất lực trước một người sếp không thể nghĩ ra những giải pháp tốt nhất trong công việc. Vì vậy trong mọi tình huống hay gặp bất cứ trở ngại nào thì bạn nên giữ thái độ tích cực nhất với cấp dưới của mình. Một người lãnh đạo tốt không chỉ nhìn mọi chuyện dưới một góc độ xấu mà phải luôn truyền cảm hưng, lối sống tích cực nhất cho nhân viên trong bất cứ giai đoạn nào, nhất là khi công ty đang gặp phải rất nhiều khó khăn.

Giao việc đúng việc cho đúng người

Một trong những điểm mấu chốt mà các nhà lãnh đạo khi muốn công việc theo đúng tiên độ và tốt nhất thì bạn cần có khả năng ủy thác. Điều này được thể hiện ở việc bạn có thể giao việc cho đúng người. Trong trường hợp các nhân viên có sự chênh lệch lớn trong năng lực thì người lãnh đạo cần phải học cách xác định và rút ngắn được khoảng cách trong công việc của nhân viên. Để giao việc thì bạn cần yêu cầu việc khó nhưng không được tạo ra áp lực quá lớn cho nhân viên. Nếu làm được điều này bạn có thể đảm bảo nhân viên có thể chủ động phát huy tiềm năng của bản thân.

Đảm bảo nhiệm vụ hiểu đúng đắn, giám sát tốt

Dù bạn có tất cả các yếu tố trên nhưng thiếu đi yếu tố giám sát thì vai trò lãnh đạo sẽ không bao giờ được trọn vẹn. Khi bạn giao việc cho nhân viên thì nhiệm vụ cuối cùng bạn cần làm đó chính là giám sát các công việc để đảm bảo nhân viên của mình có thể hoàn thiện tốt nhất các công việc mà bạn đang muốn nhân viên của mình thực hiện. Chỉ có làm công việc này bạn mới có thể đánh giá được năng lực của nhân viên một cách tốt nhất.

Trở thành người sếp tài giỏi có rất nhiều yếu tố bạn cần có, nếu bạn rèn luyện và trang bị cho mình những kiến thức trên đây thì chắc chắn bạn sẽ thành công trong công việc lãnh đạo của mình.