Tìm Việc làm tại Thái Bình dễ hay khó?

654 Lượt xem

Thái Bình một tỉnh giáp với vùng kinh tế trong điểm ở Bắc Bộ và giáp biển thuận lợi cho các công ty tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp chế biến hải sản, xây dựng các khu công nghiệp lớn có diện tích trên 400ha, mỗi năm giải quyết hàng nghìn việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, bài toán tìm việc làm tại Thái Bình trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi các bạn biết được những thông tin sau đây.

Tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm ở Thái Bình

Có thể nói Thái Bình là một mảnh đất khởi nghiệp dễ dàng nhất cho các bạn trẻ từ công nghiệp dịch vụ, chế biến thủy hải sản, nông - lâm - ngư - nghiệp. Đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động tại các khu công nghiệp lớn trên địa bàn như: KCN Tiền Hải, KCN An Hòa, KCN Minh Hòa, KCN Sơn Hải với quy mô lên đến 400ha với hàng nghìn việc làm được tạo ra mỗi năm. Tuy nhiên, do nhu cầu tìm Việc làm tại Thái Bình của người dân lao động ngày càng tăng cao mà ngày càng có nhiều công ty khắt khe hơn về quá trình tuyển dụng của mình. Mỗi năm các KCN có nhu cầu tuyển dụng 5000 công nhân nhưng chỉ có 40% số lao động đáp ứng được những yêu cầu mà họ đặt ra. Vấn đề ở đây đó chính là tay nghề và khả năng học hỏi khoa học kỹ thuật của đội ngũ lao động có trình độ Trung Học Phổ Thông rất kém. Chính vì vậy, đòi hỏi tỉnh Thái Bình cần xây dựng cho mình một chiến lược đào tạo nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất để mọi đối tượng lao động trong và ngoài tỉnh đều có thể tìm được "việc làm" ổn định.

Tận dụng những kênh tìm việc làm của tỉnh

Mỗi một địa phương đều có những kênh hỗ trợ người dân tìm việc làm. Ở Thái Bình cũng vậy các bạn có thể tìm đến những trung tâm giới thiệu việc làm đóng trên địa bàn huyện để dễ dàng tìm việc làm hơn. Hàng năm các công ty ở tỉnh Thái Bình phối hợp cùng các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn huyện mở ra 2 đợt tuyển dụng quy mô lớn vào đầu năm và giữa năm. Người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm có thể tận dụng để tìm cho mình một công việc phù hợp với một bộ hồ sơ xin việc làm mang theo khi đến hội chợ việc làm. Đến đây các bạn sẽ được gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia tuyển dụng đến từ các công ty, tìm hiểu rõ hơn về những yêu cầu tuyển dụng. Với những ứng viên xuất sắc các bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Và mỗi năm đội ngũ lao động tại Thái Bình tìm được việc làm khi tham gia các đợt tuyển dụng quy mô lớn này lên đến 2000 ứng viên. Một bước tiến mới cho quá trình rút ngắn khoảng cách thiếu việc làm ở Thái Bình cũng như các địa phương lân cận.

Người lao động ở Thái bình cần chuẩn bị những gì để nhanh tìm được việc làm

Thái Bình là một mảnh đất thu hút khá nhiều vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế chính vì vậy cơ hội việc làm luôn rộng mở cho người lao động. Để có thể nhanh chóng giải quyết được tình trạng thiếu việc làm của người dân trên địa bàn tỉnh thì điều đầu tiên mà Tỉnh Thái Bình cần phải chú ý đến đó chính là chất lượng đầu ra của nguồn lao động phải đáp ứng được yêu cầu của các công ty. Đây cũng là một bài toán khó không chỉ với Thái Bình mà còn cả các địa phương khác ở nước ta. Hiện nay, đội ngũ lao động có trình độ học vấn Đại Học, Cao Đẳng, trung cấp nghề, trung học Phổ Thông tăng cao. Tỉnh cũng mở ra thêm các cơ sở đào tạo nghề hướng đến nâng cao trình độ tay nghề cho đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở và THPT trước khi tham gia các kỳ tuyển dụng trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu đến năm 2020 Thái Bình phấn đấu trở thành một tỉnh với công nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn. Đầu tư mạnh mẽ vào chất lượng lao động chắc chắn Thái Bình sẽ là một mảnh đất hứa của doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn có thể định hướng rõ ràng hơn nếu muốn tìm Việc làm tại Thái Bình một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Bí quyết giữ chân người tài cho các công ty

>>> Tham khảo: Tìm hiểu về hình thức việc làm Freelancer