Thêm những công việc làm thêm buổi tối bạn nên tham khảo?

711 Lượt xem

Ở bài viết trước, chúng tôi đã gửi đến bạn những công việc phù hợp để làm vào buổi tối tăng thêm thu nhập. Trong bài viết này, tôi, bạn và tất cả chúng ta sẽ tiếp tục tim vieclam vào buổi tối. Các gợi ý đều được tham khảo từ các ý kiến đóng góp của quý vị bạn đọc gần xa. Chính vì thế mà mức độ thiết thực của bài viết sẽ cao hơn mọi lý thuyết được nhìn từ góc độ chủ quan của một người.

tim vieclam

Tùy từng đối tượng, từng chuyên môn mà bạn sẽ lựa chọn một việc làm trong khả năng của mình để làm thêm nhé.

Nhận hàng thủ công về nhà làm

Công việc dành cho tất cả mọi tầng lớp lao động, dù là tri thức hay người lao động phổ thông đều rất phù hợp bạn nhé. Trên thị trường, các dạng công việc thuộc nhóm việc làm thủ công tại nhà bao gồm thêu tranh, xâu hạt vòng, gấp bì thư, làm gia công phụ kiện mỹ phâm, thời trang, thậm chí là gia công may mặc,... cũng đều rất được thịnh hành. Công việc chân tay này cần sự chăm chỉ, tỉ mỉ và đồi hỏi cả đôi bàn tay khéo léo mới có thể đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng. Đối với phụ nữ thì có lẽ những đòi hỏi đó không có gì khó khăn.

Tìm hiểu thêm về công việc này để nắm rõ cơ hội việc làm cũng như những khó khăn mà mình sẽ gặp phải. 

Làm cộng tác viên viết lách/content

Thường công việc này dành cho những đối tượng có năng khiếu, có khả năng và chuyên môn như sinh viên, dân văn phòng. Các bạn chỉ cần viết bài theo kế hoạch của người tuyển dụng bao gồm số lượng, thời gian, quy chuẩn và nội dung cần đạt. Nếu làm tốt, không chỉ nhận mức lương thỏa thuận, bạn còn nhận được tiền thưởng rất hậu hĩnh. Công việc này phù hợp với tất cả mọi người và không gò bó về thời gian địa điểm, cho dù bạn  tìm việc làm thêm ở Hồ Chí Minh về viết content nhưng đang sinh sống tại Hà Nội thì vẫn có thể được nhận làm.

Kế toán dịch vụ

Kế toán là một chuyên môn đòi hỏi đầu tư thời gian lớn, làm theo quỹ thời gian giờ hành chính. Tuy nhiên, có một việc làm mà giới kế toán coi đó là một nhiệm vụ “ngoài luồng” có thể kiếm thêm thu nhập. Đó là việc làm kế toán dịch vụ.

Việc làm thêm này được áp dụng ở những công ty, doanh nghiệp nhỏ. Họ chỉ thuê kế toán bên ngoài làm partime cho họ. Nhờ vậy, các kế toán viên vẫn có cơ hội kiếm tiền từ hai hay nhiều việc làm kế toán nhé.

Bán hàng qua mạng

Việc làm phổ biến nhất hiện nay có lẽ chính là kinh doanh qua mạng. Đây có thể được coi là một nghề tay trái giúp cho chúng ta hái được rất nhiều tiền nếu như nắm bắt được bí quyết làm ăn, kinh doanh. Nhờ vào sự phát triển lan rộng của mạng xã hội, hai kênh bán hàng lớn nhất, phổ biến nhất mà con người thường làm đó là facebook và Zalo.

Làm nhân viên dọn dẹp theo giờ

Xã hội hiện đại, con người sống trong bầu không khí hiện đại và rất bận rộn. Cho nên nhiều gia đình ở thành phố không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa, hoặc như họ muốn dành thời gian sau giờ làm để nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc gia đình. Chính vì thế nhu cầu thuê người dọn dẹp nhà cửa được tăng cao và phổ biến trong rất nhiều hộ gia đình. Các chủ nhà không thuê người giúp việc cố định thì thường áp dụng thuê người dọn dẹp theo giờ. Đối tượng phù hợp để họ hợp tác là sinh viên bởi giá thuê rẻ hơn, lại nhiệt tình, chăm chỉ. Các bạn sinh viên nhận dọn dẹp nhà cửa sẽ thường tranh thủ tới dọn vào buổi tối, dọn theo lịch đã lên sẵn của chủ nhà hoặc đến khi chủ nhà cần dọn dẹp gấp

Những đầu việc này quả thực hết sức dễ để làm và cũng rất dễ tìm kiếm. Nếu như mong muốn kiếm thu nhập vào buổi tối  thì không công việc nào có thể phù hợp và thu nhập  hấp dẫn như những việc làm nêu ở trên.

>>> Tham khảo: Tìm Việc làm tại Thái Bình dễ hay khó?