Mức lương thực tế của nhân viên kế toán hiện nay?

650 Lượt xem

Bạn đang theo học kế toán hay bạn đang có ý định chuyển đổi sang ngành kế toán để theo học? Bạn có muốn biết mức tiền lương thực sự của lĩnh vực kế toán? Hãy cùng https://timviec365.vn/ssl/uoc-tinh-luong.html tìm hiểu thông tin cụ thể ngay nhé!

Lĩnh vực kế toán luôn luôn là một trong những ngành nghề “HOT” nhất hiện nay và thường xuyên dao động. Là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kỳ công ty nào cũng phải có một nhân viên kế toán nên hiện nay nhân viên kế toán luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều các nhà tuyển dụng. Kết quả là, thị trường tuyển dụng kế toán hiện nay  luôn  luôn sôi động.

Sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán sau khi ra trường luôn muốn mình có một công việc ổn định với cùng một mức lương có thể đủ để trang trải cuộc sống.   

Trong những thời điểm kinh tế khó khăn này, không dễ dàng để đạt được điều này. Một trong những mối quan tâm chính của sinh viên mới tốt nghiệp hiện nay chính là mức lương hiện tại của ngành kế toán là như thế nào? Tuy nhiên, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi mới ra trường xin được việc làm là đã cực kì khó rồi, còn nhắc gì tới mức lương là bao nhiêu? Mới đi làm thì mức lương kế toán nhận được giao động từ 2,5 đến 3,5 triệu, với một chút kinh nghiệm khoảng 4 đến 5 triệu, những kế toán nhiều kinh nghiệm (hơn 5 năm), khoảng 6 đến 8 triệu... và cho đến kế toán trưởng 1000 - 2000 USD cũng là chuyện bình thường.

Tiền lương kế toán chính là mức thù lao do người sử dụng lao động trả cho người lao động trên cơ sở thỏa thuận của cả hai bên. Vậy, mức lương kế toán là cao hay thấp, dựa theo yếu tố nào?

Chính vì vậy các bạn chuyên ngành kế toán có thể ứng tuyển nhanh chóng và tìm việc làm tại các thành phố lớn như Hà Nội và các tỉnh thành khác cũng rất tiềm năng so với những bạn học các chuyên ngành khác. Nếu bạn thiếu kỹ năng thì có thể truy cập http://ada-has.com/c368/tim-viec​ với rất nhiền tin tức liên quan và hữu ích giúp bạn tìm việc thành công!

mức lương kế toán

Kế toán là công việc có liên quan tới  các con số, nhiều người nghĩ rằng đó là công việc cực kì nhàm chán, lúc nào cũng những công việc giống như nhau suốt ngày này qua ngày khác hay năm này qua năm khác mà  thu nhập còn rất thấp.   Nhưng liệu điều đó có là chính xác  và thực sự mức lương kế toán hiện tại đang là bao nhiêu?   Thì xin khẳng định một điều là: "Không có câu trả lời chuẩn và chính xác nhất cho câu hỏi này. Bởi hiện tại mức lương của nhân viên kế toán căn cứ vào những yếu tố như sau:

1. Năng lực và kinh nghiệm của kế toán

Năng lực làm việc, kinh nghiệm tích lũy của bạn đang ở đâu? Bạn nghĩ gì về thái độ chuyên nghiệp của bạn trong việc làm này? Hay sự nhiệt tình của bạn đang đạt tới cấp độ nào?  Vì vậy, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất  chính là sức ảnh hưởng của bạn tại công ty bạn đang làm việc.

2. Bản chất và khối lượng công việc được giao

Hiện nay với vị trí kế toán bán hàng, mức lương chắc chắn sẽ khác với kế toán trưởng, kế toán bán hàng là khoảng từ 3-4 triệu, và kế toán trưởng là 10 triệu, 20 hoặc hơn 30 triệu.

3. Quy mô và tình hình tài chính của công ty

Bạn làm việc trong một công ty lớn với hệ thống nhân viên kế toán chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nhận được mức lương kế toán hoàn toàn khác với hệ thống các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty kinh doanh đạt lợi nhuận cao, thì việc trả lương cho nhân viên cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra, mức lương của viên chức kế toán cũng phụ thuộc vào chính sách đãi ngộ của công ty đối với nhân viên. Hiện nay, do tình hình kinh tế khó khăn, các công ty không có khả năng chi trả cho các bộ máy nhân sự cồng kềnh nên vị trí nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp, công ty, văn phòng đang cực kì giảm mạnh và đáng kể.

>>> Xem thêm: Bí kíp tuyển dụng và quản lý hiệu quả cho các công ty

4. Khu vực làm việc

Tiền lương trả cho nhân viên kế toán ở trong các tỉnh sẽ khác với tiền lương trả cho ứng viên tìm việc kế toán tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi mà mức sống cao hơn, thu nhập của ngành nghề này chắc chắn sẽ tốt hơn.

mức lương kế toán

Ngoài những yếu tố này, mức lương của kế toán kiểm toán cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Lương cao hay thấp không nhất thiết phải là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định làm việc trong một công ty nào đấy. Khi mới tốt nghiệp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy chọn cho mình một môi trường làm việc thoải mái, học hỏi được nhiều điều để gia tăng thêm kỹ năng, kinh nghiệm và có nhiều cơ hội phát triển mình hơn về sau  này.

Để có thu nhập tốt hơn, ngoài việc làm việc trong doanh nghiệp, bạn có thể nhận được thêm một số việc về nhà làm.   Khi làm như vậy, thu nhập của bạn sẽ tăng  lên khá nhiều.

Trên đây chính là một vài giải đáp cho các bạn về mức lương cơ bản nhất của nhân viên kế toán kiểm toán mới nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang theo học nghề kế toán hay có ý định chuyển sang ngành nghề này thì cần tham khảo kỹ nội dung trên để có những định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Chúc bạn sớm xin được việc làm kế toán mong muốn và có một mức lương lý tưởng. Chúc các bạn thành công! Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!

>>> Tham khảo: Cần phải trang bị những gì khi mà tìm việc không đúng chuyên môn