Lưu ý khi tìm mua máy chụp hình cũ người dùng nên nhớ

805 Lượt xem

Vô cùng nhiều người đam mê chụp hình và muốn có được cho bản thân một chiếc máy ảnh có thể đáp ứng đam mê cháy bỏng đó. Tuy nhiên kinh tế của từng người không như nhau. Muốn mua một con máy chụp hình mới toanh thực sự vô cùng cao sang đối với bạn trẻ nào hiện có thu nhập ít. Cho nên, vô số bạn trẻ lựa chọn giải pháp tìm mua máy chụp ảnh đã dùng để thỏa mãn hoài bão từ mình.

Thế nhưng nhiều thanh niên không hiểu rõ phương pháp cso thể chọn mua một con máy ảnh từng sử dụng. Sau đây chúng tôi mong muốn chia sẻ tới bạn một vài kinh nghiệm mua máy ảnh cũ. Mời người mua đón đọc.
Bí kíp lựa mua máy chụp ảnh cũ

Vài loại máy chụp hình hiện đại hay có giá thành cực kì cao và vô số nhiếp ảnh gia đang có giải pháp tìm mua máy chụp ảnh đã dùng. Đương nhiên là máy ảnh đã sử dụng có nhiều lỗi cho nên đòi hỏi chúng ta cần phải thực cẩn thận.

Tìm hiểu người bán hoặc cửa hàng trước lúc chọn mua

Thanh niên có thể chọn mua máy chụp ảnh đã dùng tại các cửa hàng hay người dùng rao bán lại trên mạng. Dù cho các bạn lựa mua ở đâu thì nên kiểm tra quán hoặc người bán một chút. Hãy bảo đảm được rằng cửa hàng đó hoặc người kinh doanh chưa từng bị lừa gạt nào. Theo tôi, cô nàng hãy thử check SĐT hoặc tên cửa tiệm này vào mạng hoặc test người kinh doanh từ các phản hồi từ phía người mua trước đây. Bình luận ổn thì có khả năng tin được.
Mang máy tính xách tay khi mà mua sắm
Khi tới cửa hiệu bán máy chụp ảnh đã sử dụng cần chú ý cầm theo cái máy tính xách tay của mình. Đó sẽ là thiết bị giúp đến anh chàng test máy chụp ảnh 1 cách chuẩn nhất. Nên thực hiện một số bước mà tôi chỉ dẫn dưới đây nhá.
Lô trình thứ nhất: Tháo ống kính, đóng body ở máy chụp ảnh, chỉnh chế độ từ 200 đến bốn trăm hãy chụp khoảng 10s cho máy ảnh chạy mượt & kiểm tra xem xét bức ảnh xuất hiện vết trắng hoặc vết mờ nào không. Trường hợp xuất hiện thì chứng tỏ phần ảnh xuất hiện bụi bẩn & xước.
Phương pháp chọn lựa máy ảnh đã dùng

Bước 2: Điều chỉnh ISO đến mức thấp nhất sau đó chụp khoảng 1/20s có thể kiểm tra hình ảnh có vết đỏ hay xanh ko. Tình huống xuất hiện thì chính là lỗi từ dead , hot pixel.
Giai đoạn 3: Chàng trai check máy bởi 1 hộp kín hay bọc tối sao cho ngăn cho không để cho ánh sáng rơi vào sensor. Tiếp theo check một bức chỉ 1/20s. Nếu có vệt đỏ hay xanh bị trùng thì màn ảnh đấy có những hot pixel.
Tuy vậy, bạn chẳng nên lo sợ nếu như chỉ thấy xuất hiện 3 đến 4 vết. Các bạn hãy dùng nó bình thường. Nếu như xuất hiện lắm thì chúng tôi nghĩ rằng nhiếp ảnh gia hãy nghĩ kĩ lại nhé.

Check phần vỏ

Hãy kiểm tra bề ngoài của máy chụp ảnh nhằm check có trầy xước nào ko. Với những mẫu máy chụp hình bình thường thì một số vệt trầy xước là điều dễ dàng thấy & một vài vết trầy xước bé thì mọi người không cần phải lo lắng.
Phần nhét thẻ nhớ đều là 1 điểm hãy chú ý. Nên để ý thực kĩ xem có dấu hiệu gãy lề hoặc hàn ko nhá. Các nàng cũng giống chúng tôi ko monng muốn lựa mua vào một cái máy chụp hình đã gãy bộ phận nhét bộ nhớ đúng ko nào.
Cuối cùng nhiếp ảnh gia cần phải cẩn trọng lúc mua sắm. Theo mình, mọi người nên nhờ bạn bè cùng đi để tránh bị lừa gạt nhá.