Buông bỏ những chuyện đã xưa cũ, phũ đi chuyện đã qua

825 Lượt xem

Cuộc đời có nhiều hạnh phúc, nỗi u buồn không giống nhau, chuyện gì đã qua nếu không thể nào rũ bỏ thì nên giữ sâu vào con tim. Cứ tiến lên tương lại thế nhưng cúi chào đồng thời đề cao quá khứ. Để mà những lần nghĩ đến sẽ thấy ký ức đó thật là lấp lánh tỏa sáng cả một góc trời xanh.

Buông bỏ chuyện đã cũ kỹ, phũ đi những thứ đã tàn

Nhiều khi ta thấy đơn độc giữa biết bao mối quan hệ. Mặc dù bao quanh vô số bằng hữu, họ hàng và có cả người ấy nữa. Tuy vậy nhưng ở con tim vẫn cảm giác chới với, vì mình kỳ vọng nhiều quá hay bởi vì tình cảm cũ còn lắng đọng từ trong tâm can.
Chúng ta tưởng nhớ lại chuyện tình dang dở, vô vàn xúc cảm, những thương tổn và xong lại sẽ hối tiếc. Mặc cho đấy là sai lầm ta cũng chẳng làm sao quên được khuôn mặt đó, tình yêu đấy đã từng đi ngang cuộc sống của mình như thế nào. Đó có khi là nỗi niềm mập mờ không thể nào xóa nhòa đc ở trong thâm tâm, nhiều lúc yên lặng lúc lại dâng trào đến khó chịu. Gía quá khứ quay trở về, giá như ngày đấy ta ko làm mất nhau, ước gì ngày đó chúng mình chẳng từ bỏ...
Nhiều lúc định trò chuyện để xem họ giờ ra sao, có hạnh phúc không xong rồi lại thôi. Vì xa lâu sẽ trở thành lạ lẫm, cũ lâu thì sẽ quên đi. Dường như nếu như gặp gỡ cũng chỉ chuyện trò một vài câu chuyện sáo rỗng sau đó mỗi người sẽ bước đi lối đi của mình.
Ký ức bám chặt làm bản thân thu người vào cái thế giới nhỏ bé, rồi ta chối bỏ biết bao cánh tay sẵn sàng để cho ta tựa vào, khước từ sự hỗ trợ ở trên con đường gian nan phía trước. Nhưng có khi vì một phút yếu lòng mình dễ dàng vội cầm đôi tay người nào đó để mau chóng quên đi hồi ức. Tưởng quen người mới là một cách giúp quên đi hồi ức. Lúc hiểu ra đây không phải là chọn lựa thông minh thì đã lỡ gây muộn phiền cho người mới khi mà chúng ta mới bi lụy vì tình yêu của mình. Như vậy chẳng tốt tẹo nào.
Khong la gi cua nhau dung an may chuyen cu

Độc lập đó là biết cách sống ổn 1 mình, có thể buông bỏ khi nào và ko lưu luyến lúc bị phản bội.
Đường đời là lộ trình kiếm tìm tình yêu. Hãy bước là sẽ đc đối diện hết người nào phải đối diện. Ai cũng sẽ để lại cho chúng ta 1 bài học của cuộc sống. Có khi mối quan hệ đó thất bại thì do người ấy không thích hợp với mình.
Hồi ức có lúc chẳng bao giờ bỏ đi được tuy thế khi mình cất giấu bên trong trái tim để mai này tìm về thì đó là 1 hồi ức cực kỳ tuyệt vời. Vì thế hãy sống rực rỡ giống như mùa hạ bởi vì ngày hôm nay vẫn luôn mang dấu ấn of ngày hôm qua và cả những ngày sau nữa.