10 lý do để bạn thuê gia sư tại nhà cho con

314 Lượt xem

Hầu hết học sinh đều khó có thể học tốt đều tất cả các môn học trên lớp mà thường có sự học lệch. Sau đây là 10 lý do để bạn tìm thuê gia sư tại nhà cho con mình.

Những khó khăn, thử thách của con bạn trong việc học trên lớp ở trường tùy vào từng thời điểm khác nhau. Trong khi đó, cha mẹ luôn mong muốn, chủ động giúp đỡ con bằng mọi cách để con luôn duy trì học lực tốt, yêu thích việc đi học tới trường và đạt được điểm số cao, có thành tích trong học tập ở bất kỳ cấp học nào có thể đạt được.

10 lý do để bạn tìm thuê gia sư tại nhà cho con mình

Một trong những cách tốt nhất để hỗ trợ con bạn trong việc học là thuê một gia sư riêng tại nhà. Sau đây là 10 lý do để bạn tìm một người dạy kèm cho con mình.

>> Tham khảo: Các cách tìm gia sư giỏi dạy kèm cho con phụ huynh cần biết

1. Hỗ trợ cho con có nền tảng kiến thức vững chắc từ sớm

Khi con bạn bắt đầu đi học tới trường chính quy sẽ có rất nhiều việc cần phải học, phải làm. Bởi con bạn đang xây dựng những bước đi đầu tiên trong việc xây dựng, trang bị kiến thức cho bản thân như khả năng toán học để tính toán áp dụng trong cuộc sống hay khả năng đọc viết văn bản. Như một tờ giấy trắng tính, trẻ em luôn phải không ngừng cố gắng học tập, vượt qua những thử thách để có thể nắm được kiến thức, kỹ năng được thầy cô giảng dạy trên lớp.

Vì vậy, ban đầu, con bạn có thể gặp khó khăn trong việc nắm bắt các khái niệm, ghi nhớ công thức, kiến thức. Trong khi đó, trên lớp cô giáo sẽ dạy cho tới hàng chục học sinh, không có thời gian để chỉ dạy cho từng em một một cách chi tiết, từng li từng tí. Học sinh ở lớp có khả năng tiếp thu, tính cách không đồng đều nhau, nên có em sẽ bị chậm hơn so với các bạn.

2. Hỗ trợ còn bạn từng li từng tí trong việc học

Ở trường, mỗi lớp thường có đông học sinh và chỉ có 1 thầy cô giảng dạy các môn khác nhau. Điều này làm ảnh hưởng để khả năng tiếp thu của các em, đây cũng là nhược điểm của cách học chính quy hiện nay. Có những lớp học tới 30 – 50 học sinh/lớp. Vì vậy, giáo viên cũng khó có thể truyền đạt kiến thức tốt nhất tới từng học sinh hay giải thích các khái niệm, trả lời mọi câu hỏi từ phía học sinh.

 Trong khi đó, học sinh có thể cảm thấy ngại hay xấu hổ khi muốn đặt câu hỏi về kiến thức mà chúng chưa hiểu. Cho nên, thuê gia sư dạy kèm cho con bạn sẽ tạo cơ hội để con có nhiều thời gian để học tập tương tác tốt hơn, hiểu bài chắc và kỹ hơn.

3. Xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng

Thông thường, trẻ em rất muốn làm hài lòng cha mẹ, đặc biệt là trong học tập đến nỗi đôi khi chúng cố gắng thể hiện kiến thức, học lực của mình tốt hơn so với thực tế. Cũng tương tự, con bạn sẽ thích thú hơn khi được cha mẹ hướng dẫn, dạy kèm, từ đó con bạn sẽ hiểu bài và chia sẻ việc học tốt hơn.

Vì vậy, gia sư giỏi sẽ cần mất một thời gian để làm quen với con bạn. Gia sư là một người lạ mới quen nên bạn cần lựa chọn có những tiêu chí cụ thể và tạo không gian học tập an toàn cho con. Điều đó giúp con bạn có thể tập trung học tập tốt nhất, có sự trao đổi tương tác thường xuyên với gia sư sẽ có tác dụng tốt tới hiệu quả học tập của chúng. Khi hiểu bài, nắm được kiến thức, con bạn sẽ dần cảm thấy tự tin hơn, nâng cao được giá trị của bản thân và lòng tự trong cũng như củng cố được các kỹ năng học tập ở trường tốt hơn.

Tạo cho con một không gian học tập, một người dạy kèm giỏi có thể đặc biệt có lợi cho con bạn khi đang phải vật lộn với môn học nào đó ở trường.

4. Gia sư tại nhà dạy kèm dựa trên ưu nhược điểm của con bạn

Khi con bạn được học với gia sư riêng tại nhà giảng dạy từng li từng tí theo yêu cầu trong môn học mà em học tốt hay học yếu đều giúp xây dựng sự tự tin trong học tập của con bạn tốt hơn. Bởi gia sư là người học tốt môn học nên con bạn rất tin tưởng và tự tin về kiến thức mà mình học được giống như giáo viên dạy trên lớp vậy.

Nếu cha mẹ chỉ dạy kèm những môn học yếu kém có thể khiến con bạn cảm thấy không đủ sự tự tin và nghĩ rằng mình học không tốt. Vì vậy, gia sư cần dạy cả kiến thức học sinh còn yếu kém cho tới kiến thức mà con bạn học tốt một cách xen kẽ là tốt nhất.

5. Dạy kèm dựa trên chương trình học chính khóa

Gia sư dạy kèm bất kỳ môn học nào tại nhà cũng cần dựa trên và bám sát vào chương trình học chính khóa ở trường lớp. Vì vậy, một gia sư giỏi cần là người tinh tế, có khả năng đánh giá chính xác những điều gì mà học sinh cần học, những ưu nhược điểm cùng học lực của học sinh từ đó có phương pháp học, nhắm vào nội dung kiến thức nào để dạy, có kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết và hiệu quả.

>> Tham khảo: Những điều gia sư nên làm trước khi đi dạy cho học sinh 

6. Hình thức học tập khác biệt

Gia sư tại nhà là cách học tập một thầy một trò với không gian riêng tư tại nhà của người học với nhiều khác biệt so với cách học ở trường lớp. Con bạn sẽ có cơ hội trao đổi, tương tác trong buổi học nhiều hơn và bất kể khi nào cần thiết một cách thuận lợi. Gia sư sẽ chỉ tập trung vào một học sinh nên sẽ giảng dạy từng li từng ti cho người học hiểu hay có thể ôn lại bất kỳ kiến thức nào. Có thể nói, gia sư dạy kèm giúp khắc phục những nhược điểm của cách học chính khóa khá hiệu quả. Còn gì bằng khi có một chuyên gia về môn học mình cần học luôn đồng hành cùng mình, hỗ trợ kịp thời theo yêu cầu của mình.

Gia sư tại nhà là hình thức học tập khác biệt

7. Giúp con bạn tư duy học tập độc lập hơn

Khi học với một gia sư riêng, học sinh sẽ được gia sư tập trung dạy cho một mình mình từng li từng tí cho tới khi con bạn hiểu bài mới thôi. Vì vậy, con bạn sẽ nói ngay khi không hiểu và chỉ cần thời gian suy ngẫm tìm hiểu những kiến thức đã học. Việc hỏi những điều mình không hiểu với một người sẽ dễ dàng hơn so với ở trên lớp có đông bạn bè.

8. Giúp duy trì các kỹ năng

Học sinh phổ thông các cấp thường được nghỉ hè khá dài ngày sau 9 tháng học tới khoảng 3 tháng liên tiếp. Vì vậy nhiều cha mẹ lo ngại con sẽ quên mất kiến thức đã học trong năm học nên thường nghĩ tới việc tìm gia sư dạy kèm vào mùa hè để duy trì thói quen học tập và củng cố, ôn tập kiến thức cho con.

Ôn tập kiến thức trong năm học trước nhờ gia sư có thể giúp con bạn nắm chắc kiến thức nhưng không dễ dàng chuyển biến nhanh chóng từ học sinh trung bình lên khá được mà cần có sự tiến bộ từ từ.

9. Giúp trẻ cải thiện điểm số trên lớp

Giáo dục hiện này đòi hỏi học sinh cần đạt điểm cao khi kiểm tra hay thi cử, đặc biệt đối với các kì thi chuyển cấp hay thi vào đại học cao đẳng. Để đạt được điểm cao và giúp con học tập bớt áp lực, học nhẹ nhàng hơn, cha mẹ có thể nghĩ tới thuê gia sư tại nhà cho con dạy kèm môn học cụ thể để giúp trẻ có điều kiện tốt nhất để cải thiện điểm số trên lớp, đạt được những thành tích cụ thể trong học tập.

10. Hỗ trợ con bạn làm bài tập về nhà tốt nhất

Bài tập về nhà là phần căng thẳng khiến học sinh ngại phần vì nhàm chán và đặc biệt là rất nhiều bài tập. Bởi hiện nay, học sinh có rất nhiều môn học trên lớp mà mỗi môn học lại học nhiều kiến thức và đều có bài tập về nhà thầy cô giao cho. Trong khi đó, thời gian học trên lớp cũng chiếm khá nhiều trong một ngày nên sau một ngày dài đến trường, con bạn mệt nhoài nên rất ngại làm bài tập dài dằng dặc.

Mặc dù, cha mẹ là người có thể nấu ăn cho con, giám sát các hoạt động ở nhà của con cái nhưng không phải là người tốt nhất để dạy kèm con học tập, đặc biệt khi con học ở cấp học cao có kiến thức phức tạp. Vì vậy gia sư tại nhà sẽ giúp phụ huynh giảm tải, có nhiều thời gian hơn trong khi đó, con bạn học với gia sư sẽ hiệu quả và có trách nhiệm hơn.

Tóm lại, hầu hết trẻ em sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thức khi có người dạy kèm giỏi kiến thức, có thể hỗ trợ chúng trong việc học, giảng giải cho chúng hiểu bài cũng như có cách dạy kèm phù hợp với phong cách, cá tính của con bạn. Một gia sư giỏi có thể giúp học trò của mình tự tin hơn, yêu thích môn học và tư duy học tập độc lập hơn để đạt được mục tiêu, kết quả học tập tốt.

Một trong những địa chỉ giúp bạn tìm gia sư tại nhà miễn phí và hiệu quả nhất phải kể tới Vieclam123.vn, nơi bạn có thể tìm gia sư linh hoạt, chủ động hơn bao giờ hết từ điện thoại, máy tính rất đơn giản. Tạo tài khoản miễn phí bằng số điện thoại, bạn sẽ sử dụng các tiện ích trên website thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể đăng tin tìm gia sư hoặc tìm gia sư qua bộ lọc theo từ khóa ứng với các tiêu chí cụ thể của mình chỉ trong tích tắc có ngay kết quả.

tìm gia sư tại nhà miễn phí và hiệu quả nhất trên Vieclam123.vn

Ngoài ra, bạn có rất nhiều nội dung để tham khảo thông tin, kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà các môn học khác nhau tại mục Chia sẻ kinh nghiệm hoặc mục tìm gia sư theo các chủ đề riêng tương ứng. Dành thời gian tham khảo thông tin để có cho mình những kiến thức, kinh nghiệm tìm gia sư là điều cần thiết mà bạn nên làm là lời khuyên của hầu hết các chuyên gia giáo dục.

Tại Vieclam123.vn, bạn sẽ không khó tìm gia sư môn Toán, Văn, Anh hay bất kỳ môn học nào khác. Tin đăng trên website có tính xác thực cao giúp bạn tìm kiếm hiệu quả hơn và đặc biệt không mất một khoản phí không nhỏ để dùng dịch vụ. Thật tuyệt vời phải không nào.

Qua 10 lý do thuyết phục bạn thuê gia sư tại nhà cho con ở trên, bạn, đặc biệt là phụ huynh nên tham khảo khi có con đang trong tuổi đi học nhé.