Muốn với tới ngọn núi Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn

761 Lượt xem

Leo tới đỉnh Phan Xi Pang là một loại môn thăm quan độ nguy hiểm, với độ cao 3.142 mét với bề mặt trái đất, khi trên chặng đi du khách sẽ phải gặp rất nhiều trắc trở. Các bạn còn được nhiều thăng trầm của một thời khắc chinh phục sự thật: sự khổ cực, nguy hiểm, sự ngăn cản của khí hậu,...

Lúc phù hợp để đánh bại đỉnh Phan Xi Păng

Thông thường các người đến với nơi đây đều chọn thời gian chinh phục Phan Xi Păng từ các thời điểm nghỉ dài ngày trong năm (ví dụ: Tết Âm lịch,giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương …) Những ngày như này số lượng du khách lên Phan rất đông người, lên tới hàng vạn khách. Bởi khi không được thời điểm đặc biệt, có thời gian nghỉ dài hành khách phải né các ngày này, đến vào các tháng bình thường có thể sẽ thoải mái ăn ngủ nghỉ thoải mái nhất, và nếu có thể khách du lịch nên đến đây vào thời gian tháng ba
Với đó du khách nên đi chơi vào thời điểm tháng 11 khi thời tiết dần rét mà không quá rét, trời quang, ít sương mờ, không mưa nên điều săn được các mây trôi và nắng rực rỡ ở ngọn núi là rất có thể xảy ra.

Chuyến đi để du lịch​ lên tới đỉnh Phan Xi Păng

Hiện tại thì chuyến đi này không hề dễ cho những khách du lịch không thường rèn luyện sức khỏe. Ở Trạm Tôn, phải mất 1 ngày bạn mới có thể lên đến một điểm dừng chân tại khoảng cách 2.829 m. Tới hôm sau là chuyến đi chinh phục đỉnh núi Fansipan tại khoảng cách 3.143 mét rồi quay về lại Trạm Tôn. Hơn tám cây số đường rừng núi là rất khó làm được.

Khả năng với đến ngọn núi Phan Xi Păng, bỏ qua giới hạn bản thân


Hành trình 4 ngày gian khó hơn là đi tới theo "sống lưng" của dãy Hoàng Liên Sơn với đến đỉnh cao Phan Xi Păng men theo đường đi xuất phát từ Trạm Tôn rồi quay lại khu vực Mường Hoa, suối Cát Cát, theo sườn đông của dãy Hoàng Liên. Thế nhưng, tuyến đường của đi xuống núi không phải dễ dàng một tý nào vì thường xuyên đi qua nhiều con suối nhỏ, vách đá cạnh bờ vực với những cục đá đầy rêu phong trơn trượt. Nhiều khách du lịch lúc đến đây đã phải khóc thét, nhưng khi được "hồi sinh" khi bước bàn chân đi tới đỉnh núi.

Xem thêm: Mọi homestay khiến siêu lòng du khách tại Nha Trang