Muốn đến thăm Sơn La thì cần những điều gì?

444 Lượt xem

Sơn La là khu vực nằm trong tỉnh của Tây Bắc Bộ, cách Hà Nội khoảng 300 km đi theo đường quốc lộ sáu. Đi tới Tp. Sơn La, hành khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp rừng núi tuyệt đẹp, nhìn nhận về trị giá nền văn hóa đẹp nhất của tất cả người dân tộc thiểu số của rừng núi Tây Bắc, say đắm trong các điệu vòng xoè, ngây ngất trong các hơi men rượu cần bên cạnh những đồ ăn đặc trưng mà chỉ nơi đây mới nhận được… Bạn đi đến đến thăm Sơn La thì cần phải trang bị cái gì?

Phương thức di chuyển đi lại nếu muốn chuyến đi tham quan Tỉnh Sơn La tuyệt nhất

Thời gian hiện nay đã có hai phương tiện di chuyển có thể đi tham quan Thành phố Sơn La một cách thư thái nhất có thể đó là: Xe máy và ô tô. Nếu hành khách cần có được một buổi đi chơi tiết kiệm kinh phí và chất lượng cũng như là sức khỏe sẽ được đảm bảo mọi người sẽ sử dụng đi bằng xe khách nếu đi đến đó, thời gian di chuyển mất khoảng từ bẩy tới tám giờ đồng hồ.
Nhưng nếu có thể mọi người là người rất thích phượt và chủ động cho việc đi lại du lịch, lưu giữ tất cả khoảng thời gian tuyệt đẹp với buổi đi chơi thì mọi người nến dùng xe gắn máy.
Đặc biệt nếu bạn là những người dân ở miền trong thì du khách cần dùng may bay nếu đi lại tới các sân bay tại Tp. Hà Nội HN hay thành phố Điện Biên, rồi mới dùng thuê xe gắn máy hay ô tô để có thể đi đến vùng đất Sơn La.

Chọn lúc đến du lịch, vùng đất Tp. Sơn La đa sắc màu.

+ Nếu đi đến Mộc Châu, các bạn có thể chọn lựa một những khoảng thời điểm như : Khoảng tháng 10 – 11 là thời gian những bông hoa cải mở nụ phủ trắng các dọc những con đồi Mộc Châu, vào thời điểm và sau Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian bông hoa đào, hoa mận nở.

Nếu bạn tham quan khu vực Sơn La thì cần phải trang bị làm cái gì


+ Vào Ngày 1/9 là Tết Độc Lập của người dân tộc Mông ở khu vực Mộc Châu, đây là 1 trong nhiều lễ khá to, vậy thật tuyệt vời nếu du khách chuẩn bị được khoảng thời gian tham gia.

Xem thêm: Khách cần đến đi chơi Sapa vào thời điểm?
+ Tháng mười hai chặng đi ở Quốc lộ sáu trước kia khá nổi tiếng với màu vàng của hoa dã quỳ, tạo ra các bức ảnh như những bức tranh.
+ Nếu bạn đến vào tiết trời Đông nếu muốn trải nghiệm nền văn hóa tắm suối nước nóng của người Thái, và thi thoảng còn được thấy tuyết nữa cơ đấy.
+ Trong khoảng thời gian tháng mười một mọi năm trước đây đến tháng 4 những năm sau các bạn sẽ được sắp xếp thời điểm để đi đến tìm mây trôi Tà Xùa.