Cách tạo cv miễn phí hiệu quả nhất

Một trong những yếu tố giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng trong việc đánh giá năng lựa ứng viên của mình chính là cv xin việc. Đây cũng là mấu chốt quyết định giúp bạn có cuộc phỏng vấn trọn vẹn hay cơ hội tìm được một việc làm thích hợp nhất.

Trên thực tế trong quá trình xin việc thì yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng là thông qua cv xin việc. Với sự phát triển của mạng internet hỗ trợ các ứng viên rất nhiều trong quá trình tạo lập hồ sơ xin việc. Bên cạnh hồ sơ viết tay, hồ sơ bạn tự lập thì hiện nay có rất nhiều website cung cấp đến bạn cách tạo cv miễn phí. Với các mẫu cv miễn phí này bạn chỉ cần nhanh chóng tải về và khéo léo trong cách chỉnh sửa là bạn có thể sở hữu một bản cv độc đáo nhất.

Vậy cách tạo cv miễn phí thu hút nhà tuyển dụng như thế nào? Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách tạo cv miễn phí hiệu quả nhất

Tạo một ấn tượng tốt khi lập cv

Ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng với một ứng viên thường qua 30 giây đầu khio đọc cv của bạn. Cũng chính vì thế việc gây ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng là cực kỳ quan trọng.

Điều này bạn có thể dễ hiểu như bạn đang đọc một bài báo, nếu tiêu đề của bạn thu hút ngay từ phút đầu tiên sẽ quyết định đến việc bạn có đọc tiếp nội dung mà bài báo đó hay không. Tương tự như vậy, nhà tuyển dụng sẽ để ý xem thông tin trong cv mà bạn cung cấp có nội dung gì nổi bật và đáng để người ta đọc hay không. Vì thế khi có ý định viết cv bạn nên lưu ý về cách nêu ra ưu điểm nổi bật của bản thân bạn để nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện về nội dung mà bạn mốn trình bày.

Bạn có thể tìm đến các mẫu cv đã được tạo miễn phí trên mạng, nhưng nên lưu ý làm sao để có thể gây thu hút đến nhà tuyển dụng nhất trong bản cv của mình.

Thu thập thông tin trước khi viết cv

Điều trước tiên bạn cần lưu ý là mục tiêu của bạn muốn tuyển dụng là gì? Các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho công việc là gì để từ đó có thể chọn lọc thông tin phù hợp nhất với vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang nhắm đến, nhờ đó bạn sẽ rất dễ dàng trong việc thu hút nhà tuyển dụng đọc cv của mình.

Nhấn mạnh ưu điểm nổi bật của bản thân

Đầu tiên muốn thu hút nhà tuyển dụng bạn nên chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân một cách ngắn gọn nhất. Đây là điều mà nhà tuyển dụng thường chú ý nhất khi đọc cv của mỗi ứng viên.

Bên cạnh việc viết nội dung logic, ấn tượng thì bạn cũng nên sử dụng các động từ mạnh để làm nổi bật các kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân. Nội dung không cần quá dài nhưng chỉ cần đủ ý thì nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận ra kỹ năng của bạn một cách nhanh chóng.

Ngôn ngữ cv đơn giản, ngắn gọn, xúc tích

Tuyệt đối không sử dụng các từ ngữ, ký hiệu, các cây chữ trừu tượng trong cv, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rất khó chịu khi đọc cv của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần rà soát lỗi chính tả, đánh máy để cv của bạn trở nên hoàn hảo nhất trong mắt của nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách tạo cv miễn phí thu hút nhà tuyển dụng, mong rằng thông qua đây sẽ giúp các ứng viên có được những bản cv thu hút và nhanh chóng có được một công việc phù hợp nhất.

https://timviec365.vn/cv365/mau-cover-letter-thu-xin-viec

 

Bài số 2:

4 CÁCH TÌM VIỆC LÀM NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Tìm việc là một trong những vấn đề khiến nhiều người đau đầu bởi bạn không chỉ cần tìm một công việc bất kỳ, mà từ ngành nghề, môi trường đến mức lương, thậm chí là cả thời gian làm việc bạn cũng cần đắn đo cân nhắc trước khi ra quyết định. Hơn nữa, bất kể bạn dự định đi làm trong thời gian ngắn hay muốn gắn bó lâu dài với vị trí đó thì công việc ấy cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến bạn. Vậy nên, việc suy tính và chọn lựa thế nào để tìm được một công việc ưng ý là vô cùng khó khăn. Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn 4 cách để tìm vieclamnhanh và hiệu quả nhất qua bài viết này.

 

TÌM VIỆC TỪ CÁC TRANG TUYỂN DỤNG TRỰC TUYỂN

Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay bạn có thể làm rất nhiều thứ thông qua mạng Internet ví dụ như đọc báo, xem phim hay trò chuyện với bạn bè bất kể khoảng cách bao xa. Tất nhiên, ứng tuyển trực tuyến cũng là một trong số đó. Với các trang web tuyển dụng uy tín như “Timviec365.vn”, “Vieclam24h.vn” hay một trong những trang nổi tiếng nhất là “Vietnamworks.com”, cung cấp hàng nghìn tin tuyển dụng mỗi giây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những công việc tốt nhất.

Những ưu điểm khi tìm việc tại các trang tuyển dụng trực tuyến là:

Một, nhanh chóng và tiện lợi. Đây là ưu điểm không thể phủ nhận bởi khác với tin tức tuyển dụng trên tivi hay báo chí, tin tuyển dụng mà các trang web đăng tải sẽ luôn được làm mới với sự nhanh chóng và chính xác đạt đến độ tối ưu. Mặt khác, với mỗi lượt tìm kiếm trang web sẽ đưa ra hàng nghìn danh mục, tăng tối đa hạn mức lựa chọn cho các ứng viên.

Hai, uy tín. Thông qua việc kiểm soát về thông tin của nhà tuyển dụng, các trang web sẽ hạn chế phần nào những trò lừa bịp từ những công ty ma hay doanh nghiệp liên kết nước ngoài, công ty xuất khẩu lao động trái phép. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về uy tín của những công ty đăng tin tuyển dụng.

Ba, free. Các dịch vụ mà trang web đem đến rất tốt và tiện ích song lại hoàn toàn không lấy một đồng phí nào.

 

TÌM VIỆC THÔNG QUA SỰ GIỚI THIỆU CỦA BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN

Thông thường, chúng ta cứ mải mê tìm thông tin tuyển dụng qua các trang mạng mà quên mất rằng chính bạn bè và người thân của chúng ta cũng có thể nắm giữ những thông tin tuyển dụng ở vị trí tốt. Bởi vậy, hãy dành ít thời gian để liên lạc và nói chuyện với họ, nhờ họ chú ý thông tin tuyển dụng ở nơi làm việc hoặc khu vực và ngành nghề liên quan. Tất nhiên bạn cũng cần nói rõ với người thân hay bạn bè mình về mục tiêu công việc cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai để họ có thể dễ dàng thu nhỏ phạm vi và giúp bạn tìm kiếm.

 

TÌM VIỆC QUA THÔNG TIN TUYỂN DỤNG NỘI BỘ

Thông thường các công ty chỉ tuyển nhân viên từ bên ngoài với tầng lớp nhân viên cấp thấp, còn với lớp cán bộ cao tầng thì họ sẽ cất nhắc nhân viên nội bộ và hiếm khi tuyển dụng từ ngoài vào. Bởi việc sử dụng một nhân viên mới cho vị trí cấp cao là một lựa chọn mạo hiểm đem lại nhiều bất cập như vấn đề bảo mật thông tin hoặc có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham gia ứng tuyển những vị trí này bằng cách tìm kiếm nguồn thông tin nội bộ. Một điều mà tôi nghĩ cần nhắc nhở bạn đó là vì các cơ hội này thường đến rất ít nên có thể bạn sẽ cần kiên nhẫn tìm kiếm trong một khoảng thời gian.

 

TỰ ỨNG CỬ BẢN THÂN ĐẾN CÁC CÔNG TY

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao mình cứ luôn ở trong tư thế bị động mà không phải là ngược lại? Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh nhưng thật ấn tượng và nổi bật, sau đó gửi đến các công ty mà bạn đã nhắm trúng. Tất nhiên, để lại phương thức liên lạc là điều không thể thiếu. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là kiên nhẫn và chờ đợi.

Một tip lời khuyên nhỏ tôi đưa ra là nếu các công ty có gửi email hồi âm cho bản CV tự ứng cử của bạn, hãy trả lời một cách lịch sự và chuyên nghiệp nhất cho dù đó có là một bức email từ chối đi chăng nữa. Biết đâu nhờ chính phong cách lịch sự và chuyên nghiệp đó mà phía công ty sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về bạn và đổi ý thì sao?

Như vậy tổng hợp lại, từ những cách mà tôi đã đưa ra trong bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được những bí quyết trong việc gia tăng tối đa cơ hội tìm việc cho bản thân, nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với con người, cá tính cũng như năng lực và phẩm chất của chính bạn. Chúc bạn thành công

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Mức lương thực tế của nhân viên kế toán hiện nay?

Mức lương thực tế của nhân viên kế toán hiện nay?

Bạn đang theo học kế toán hay bạn đang có ý định chuyển đổi sang ngành kế toán để theo học? Bạn có muốn biết mức lương thực sự của lĩnh vuẹc kế toán? Xem chi tiết

1000 lỗi sai cơ bản nhất khi viết một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

1000 lỗi sai cơ bản nhất khi viết một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì những yêu cầu tuyển dụng của các công ty trở nên khắt khe hơn về đầu vào khi đòi hỏi ngoại ngữ. Nhất là việc viết một mẫu đơn xin việc... Xem chi tiết

Tìm Việc làm tại Thái Bình dễ hay khó?

Tìm Việc làm tại Thái Bình dễ hay khó?

Thái Bình một tỉnh giáp với vùng kinh tế trong điểm ở Bắc Bộ và giáp biển thuận lợi cho các công ty tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp chế biến hải sản, xây dựng các khu công nghiệp lớn có diện tích... Xem chi tiết

Cách làm CV hoàn chỉnh dành cho ứng viên

Cách làm CV hoàn chỉnh dành cho ứng viên

Trong quá trình tìm việc ứng viên cần phải làm CV như thế nào để tạo được ấn tượng tốt đẹp ngay từ ban đầu đối với những nhà tuyển dụng khó tính nhất? Xem chi tiết

Thêm những công việc làm thêm buổi tối bạn nên tham khảo?

Thêm những công việc làm thêm buổi tối bạn nên tham khảo?

Ở bài viết trước, chúng tôi đã gửi đến bạn những công việc phù hợp để làm vào buổi tối tăng thêm thu nhập. Trong bài viết này, tôi, bạn và tất cả chúng ta sẽ tiếp tục tim vieclam vào buổi tối. Các gợi... Xem chi tiết

Mách nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả

Mách nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả

Bài viết sau đây, chúng tôi xin dưới thiệu đến bạn phương pháp để có thể giúp cho bạn sàng lọc hồ sơ ứng viên xin việc theo cách chóng vánh và hiệu quả Xem chi tiết

tintucsky.com - Một vài tin nên biết đến nếu nộp CV ở Fsoft

Một vài tin nên biết đến nếu nộp CV ở Fsoft

Nếu như anh chị theo đuổi CN thông tin & Fsoft luôn là môi trường các bạn mơ ước từ lâu, cần phải xem thật kỹ thông tin sau đây để chuẩn bị tốt cho buổi tuyển dụng of FPT gần nhất nhé! Xem chi tiết

tintucsky.com - Nếu bạn là một ông sếp thông minh cần bỏ ngay một vài cách chỉ huy sau để tránh người lao động đồng bộ thôi việc

Nếu bạn là một ông sếp thông minh cần bỏ ngay một vài cách chỉ huy sau để tránh người lao động đồng bộ thôi việc

Là giám đốc, chưa hẳn những điều các bạn nói đến sẽ đúng và tất cả những cấp dưới đều tuân theo các quyết định mà bạn đưa ra. Xem chi tiết

tintucsky.com - Cần phải trang bị những gì khi mà tìm việc không đúng chuyên môn

Cần phải trang bị những gì khi mà tìm việc không đúng chuyên môn

Rất nhiều SV vừa học xong hiện đương cảm thấy sợ hãi, gặp vấn đề trong quá trình tìm việc làm trái với ngành học. Hôm nay, chúng mình sẽ gửi tới các bạn các bí kíp xin việc trái chuyên môn. Xem chi tiết

tintucsky.com - Đường lối hỗ trợ viết bài seo đạt được thành công tốt nhất

Đường lối hỗ trợ viết bài seo đạt được thành công tốt nhất

Cái này rất quan trọng nhất, các copywriter cần đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao với hướng những độc giả tới buổi tới một trang khác để xem những thông tin rất quan trọng,... Xem chi tiết